Vàng SJC gần chạm ngưỡng 33 triệu đồng/lượng

Khởi đầu phiên giao dịch tuần mới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng SJC đã tăng lên quanh mức 32,9 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay (1/2), tập đoàn VBĐQ DOJI công bố giá vàng miếng SJC ở mức 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng so với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua 20 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.
Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yếu ở mức 32,67 – 32,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Tại công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, vàng miếng SJC đang được giao dịch ở mức 32,84 – 32,89 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều cả hai chiều.
Vàng SJC tăng giá lên sát ngưỡng 33 triệu đồng/lượng
Giá vàng được dự báo tăng trong tuần đầu tháng 2
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao tháng 4/2016 đã chốt tuần đạt 2 tuần tăng giá liên tiếp với mức tăng 1,7% và ổn định trên mức 1.100 USD/ouce. Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang xoay quanh mức 1.121 USD/ounce. Tính theo tỉ giá quy đổi, giá vàng thế giới tương đương khoảng 30 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.
Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, có đến 81% các nhà đầu tư bán lẻ được hỏi đều cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, 11% có quan điểm giá vàng sẽ đi xuống và 7% trung lập. Giới phân tích cũng nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này nhờ vào việc các nhà đầu tư vẫn tìm đến nhu cầu trú ẩn an toàn là vàng sau khi số liệu của Mỹ cho thấy tăng trưởng kinh tế nước này bị hãm mạnh trong quý IV. Cùng với đó là những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang đè nặng áp lực nên thị trường tài chính.
Theo nhà phân tích Macquarie Matthew Turner, vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn ở thời điểm hiện tại và có thể còn xa hơn nữa.
Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm của VND với USD ngày 1/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 21.892 đồng, tăng 11 đồng so với cuối tuần trước. Theo đó, tại các ngân hàng thương mại, tỉ giá đồng USD cũng giảm mạnh. Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.165  VND/USD (mua vào) và 22.235VND/USD (bán ra), giảm 50 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần trước.
Tại Eximbank, giá USD đang được niêm yết ở mức 22.180 – 22.270VND/USD (mua/bán), giảm 30 đồng ở cả hai chiều so với cuối tuần trước.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s