Tẩm xăng đốt vợ tử vong trong cơn cuồng ghen

Tin tức pháp đình – Phiên xét xử lưu động bị cáo Phạm Văn Quý (SN 1983, trú xã Mường Than) về tội “Giết người” đã được TAND tỉnh lai Châu tổ chức tại UBND xã Mường Than, huyện Than Uyên.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lai Châu, vào lúc 20h, ngày 17/9/2015, sau khi ăn tối cùng gia đình, Phạm Văn Quý lên giường nằm ngủ.
Đến khoảng 21h30 phút cùng ngày, Quý tỉnh giấc vì nghe thấy vợ là chị Đỗ Thị Huệ trả lời điện thoại. Quý nằm một lúc rồi lấy điện thoại của chị Huệ ra xem giờ, đồng thời mở hộp thư thoại thì thấy có nội dung “anh muốn gặp em”.
Cuồng ghen, tẩm xăng đốt vợ tử vong
Bị cáo Phạm Văn Quý trước vành móng ngựa
Nghi vợ ngoại tình, Quý liền hỏi về nội dung tin nhắn. Chị Huệ nói đó chỉ là tin nhắn trêu đùa nhưng Quý không tin, hai người xảy ra cãi vã. Quý bực tức, dùng chân đạp bung cửa đi ra ngoài sân, lấy đoạn ống nhựa hút xăng trong bình xe máý ra chai.
Khi hút được một nửa chai thì chị Huệ chạy đến nói: “Anh định đốt em à?”, rồi lao vào giằng co chai xăng với Quý.
Trong lúc giằng co, Quý liền vớ chiếc bật lửa ga gần đó, dùng tay trái bật lửa, tay phải đổ lên người chị Huệ, rồi châm lửa khiến người chị Huệ bùng cháy dữ dội.
Chị Huệ vùng chạy ra ngoài, khóc thét, kêu cứu, được mẹ và con ruột chạy ra đổ nước lên người dập lửa.
Khi lửa tắt hẳn, chị Huệ được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Than Uyên. Do vết bỏng quá nặng, đến 22h ngày 19/9/2015 chị Huệ đã tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Quý đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời xin phép HĐXX được quỳ xuống nói lời xin lỗi mẹ vợ của mình. Được biết, Quý còn một người mẹ già đã hơn 80 tuổi, có hai con nhỏ không ai chăm sóc.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Qúy mức án 9 năm tù về tội “Giết người”, theo quy định tại khoản 1 điều 93 BLHS.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s