Những cách đuổi muỗi đơn giản nhưng cực hiệu quả

Tin tức sức khỏe – Trong bối cảnh Virus Zika đã lây lan đến Việt Nam và có nguy cơ bùng phát thành đại dịch thì chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp chống, diệt muỗi ngay lập tức. Dưới đây là một số giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn. 

Dùng các hương liệu tự nhiên chống muỗi đốt

Một vài nghiên cứu cho thấy loài muỗi không thích mùi bạc hà, mùi của vỏ quýt, mùi lá đinh hương hay mùi hoa oải hương. Người dân thể sử dụng vỏ quýt, lá bạc hà hay những loại hoa trên phơi khô, sau đó bỏ vào túi lưới và để vào các góc trong gian nhà của mình.
Cách đuổi muỗi cực đơn giản mang lại hiệu quả bất ngờ
Muỗi đặc biệt dị ứng với mùi bạc hà, mùi của vỏ quýt, mùi lá đinh hương…
Cách làm này vừa có thể đuổi muỗi, ngăn muỗi đến gần các thành viên trong gia đình bạn, vừa làm không khí trở nên trong lành, dễ chịu.
Cách khác là bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu chanh hoặc tinh dầu quýt vào trong nước tắm. Cách làm này rất hiệu quả vì nó có thể làm cho da luôn có những mùi hương mà muỗi không thích. Tuy nhiên, không nên nhỏ quá nhiều vì như vậy có thể gây kích ứng cho da.
Nhỏ tinh dầu hoa oải hương lên ga trải giường cũng là cách được nhiều mẹ sử dụng. Nhưng tác dụng của phương pháp này không kéo dài, thường chỉ là từ 1 đến 3 giờ. Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.
Muỗi có tập tính ưa sáng, thích sống trong môi trường nóng, tối và ẩm, ngày ẩn đêm ra, do vậy, buổi tối ngày hè có thể áp dụng biện pháp tắt đèn trong nhà, mở cửa sổ, để muỗi bay ra khỏi nhà, sau đó đóng kín cửa và cửa sổ để tránh muỗi bay vào.
Lắp bóng đèn màu cam trong nhà, hoặc dùng giấy bóng kính màu cam bọc ngoài bóng đèn, khi bật đèn, muỗi sẽ bay đi chỗ khác vì sợ ánh sáng màu này.
Mắc màn trước khi đi ngủ
Cách đuổi muỗi cực đơn giản mang lại hiệu quả bất ngờ
Mắc màn trước khi đi ngủ để phòng chống muỗi đốt
Mùa hè là thời điểm muỗi phát triển và sinh sôi rất nhiều. Nếu không chú ý, bị muỗi đốt bạn có thể bị mắc các bệnh lây nhiễm như sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika vì vậy hãy mắc màn chống muỗi trước khi đi ngủ. Thêm vào đó, hãy dọn khu vực xung quanh nhà và rắc vôi bột để muỗi không còn nơi cư trú.
Cần giữ vệ sinh trong nhà và cả khu vực sân vườn. Có thể dùng lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió hay cửa sổ để ngăn côn trùng.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì chính nhiệt độ cơ thể cao cùng lượng axit lactic có trong máu đã thu hút muỗi. Hơn nữa, vào mùa hè, mồ hôi cơ thể toát ra nhiều càng dễ khiến bị muỗi đốt. Để được an toàn, bạn nhớ phải thay quần áo và tắm sạch đặc biệt là cho trẻ nhỏ.
Cách bắt muỗi đơn giản ai cũng có thể làm
Cách 1: Cho độ 5-10 ml nước đường hoặc bia vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra.
Cách 2: Bật máy hút bụi, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s