Sau đợt tăng ”phi mã”, giá vàng lại quay đầu giảm

Hôm nay (13/4), giá vàng lại quay đầu giảm sau khi bật tăng cao hơn trăm nghìn đồng mỗi lượng ở ngay phiên trước đó.

Trong phiên giao dịch chiều qua (12/4), giá vàng SJC trong nước đã bật tăng cao. Tại các doanh nghiệp như DOJI, VBĐQ Sài Gòn hay Bảo Tín Minh Châu, mức giá mỗi lượng vàng SJC đều tăng từ 100.000 Đ đến 130.000 đồng ở cả hai chiều. Tuy nhiên, đến phiên sáng nay, giá vàng đã quay đầu đi xuống.
Cụ thể lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được tập đoàn DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,43 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá giảm so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.
Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,30-33,55 triệu đồng/lượng. Mức giá này thấp hơn giá chốt phiên chiều qua là 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán.
Vàng quay đầu giảm, kết thúc đợt tăng “phi mã”
Giá vàng thế giới đi ngang khi đồng USD có dấu hiệu phục hồi
Tin tức thị trường vàng thế giới cho thấy giá vàng đang chững lại khi đồng USD có dấu hiệu phục hồi. Tại thị trường New York, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.257,01 USD/ounce, gần như không thay đổi so với thời điểm cuối phiên trước đó. Giá vàng giao tháng Sáu trong phiên tăng nhẹ 0, 2% lên 1.260,9 USD/ounce.
Sự tác động của đồng USD đã lan sang thị trường châu Á, theo đó, lúc 8h sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay mất 1 USD, niêm yết tại 1.255 USD/ounce.
Tính theo tỷ giá quy đổi, giá vàng thế giới đang tương đương khoảng 33,77 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 220.000 đồng/lượng.
Trong tuần này, các nhà đầu tư đang chú ý đến kết quả của cuộc họp của một số thành viên trong và ngoài OPEC tại Doha ngày 17/4. Nếu kết quả là sự nhất trí đóng băng sản lượng, có thể sẽ làm giá dầu tiếp tục đi lên và hỗ trợ cho giá vàng tăng trở lại.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s