Mẹo hay giúp bạn tiết kiệm chi phí khi dùng 3G

Tin tức công nghệ – Những người sử dụng mạng internet 3G thường đối mặt với vấn đề chi phí khi dùng hết dung lượng 3G tốc độ cao (hoặc miễn phí). Nếu bạn từng gặp các vấn đề nói trên, hãy thực hiện theo các phương pháp hữu hiệu dưới đây, chắc chắn chúng có thể giúp bạn sống qua một tháng với chỉ một lần đăng ký 3G duy nhất.

Cấm một số ứng dụng không được dùng 3G
Trên di động, có một số ứng dụng không cần tới kết nối Internet, một số khác lại tốn rất nhiều, đây là 2 đối tượng bạn nên chặn, không cho chúng sử dụng dữ liệu 3G.
Mẹo tiết kiệm được tiền dùng 3G hàng tháng
Cấm một số ứng dụng không được dùng 3G
Các ứng dụng tiêu tốn quá nhiều băng thông như trình xem video trực tuyến, hay lưu trữ đám mây luôn có cảnh báo và cho phép người dùng tắt khả năng sử dụng 3G ngay trong ứng dụng, nhưng bạn cũng có thể tắt bằng cài đặt của máy.
Với iPhone: Setting > Mobile Data > có một loạt danh sách các ứng dụng được cho phép sử dụng dữ liệu di động hoặc không. Hãy bật những thứ cần thiết, và tắt các ứng dụng bạn không cho phép.
Với Android: Setting > Data Usage > Chọn ứng dụng bất kỳ và kích hoạt Restrict app background data.
Tắt tùy chọn làm mới ứng dụng chạy nền
Trên các thiết bị iOS, có một tính năng được gọi là Background App Refresh, nó sẽ cho phép các ứng dụng chạy nền và làm mới liên tục. Điều này khá tiện lợi trong việc sử dụng đa nhiệm, nhưng lại tiêu tốn nhiều pin và băng thông, đặc biệt là khi bạn sử dụng dữ liệu di động.
Vậy hãy tắt ngay tính năng này nếu các ứng dụng đó không cần thiết.
Đừng nghe nhạc trên YouTube
Việc sử dụng các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Apple Music hay Spotify tiêu tốn rất nhiều băng thông. Bởi vậy một lựa chọn tốt nhất đó là, tải nhạc về và lưu trong máy qua sóng WiFi, để có thể thưởng thức bất cứ nơi đâu mà không cần tới dữ liệu di động.
Mẹo tiết kiệm được tiền dùng 3G hàng tháng
Đừng nghe nhạc trên YouTube
Để chính smartphone bảo dung lượng 3G của bạn
Hầu hết các thiết bị smartphone đều cho phép bạn thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu di động, và hệ thống sẽ tự động ngắt cũng như thông báo cho bạn về việc sử dụng data quá mức cho phép.
Nếu là Android thì bạn hãy làm theo các bước sau: Setting > Data Usage > nhấn Menu và chọn Mobile Data Limit (Giới hạn dữ liệu di động) để cài đặt mức độ sử dụng phù hợp với gói 3G mình đang sử dụng.
Hiện, iPhone chưa có chức năng tương tự như vậy.
Sử dụng WiFi ngay khi có thể
Ở công ty, quán cafe, nhà hàng, ngay cả trà đá vỉa hè giờ cũng có WiFi. Đừng ngại hỏi về WiFi ở những nơi bạn tới, đây là cách hữu hiệu nhất giúp bạn tiết kiệm được băng thông di động cũng như chi phí mỗi tháng
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s