Tin tức thế giới đáng chú ý 24h qua: Hành khách Trung Quốc cho cháu tiểu lên sàn máy bay

Tin tức thế giới đáng chú ý 24h qua bao gồm : Hành khách Trung Quốc cho cháu tiểu lên sàn máy bay; Singapore bắt giữ 8 người Bangladesh vì có âm mưu tấn công khủng bố…

Hành khách Trung Quốc cho cháu tè ngay trên sàn máy bay
Tin tức thế giới 24 giờ: Hành khách Trung Quốc cho cháu tè ngay trên sàn máy bay
Hình ảnh làm dậy sóng cộng đồng mạng Trung Quốc
Một bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc khiến cộng đồng mạng nước này dậy sóng. Bức ảnh cho thấy, người bà để cháu gái tè ngay trên sàn máy bay, dưới ghế ngồi. Người chứng kiến sự việc trên cho biết, trong chuyến bay từ Trịnh Châu, Hồ Nam đến Bắc Kinh (Trung Quốc) của hãng hàng không Air China, khi máy bay đáp xuống đường băng chuẩn bị hạ cánh thì cô cháu gái đòi đi tiểu. Không ngần ngại, người bà để cháu tè ngay trên sàn máy bay, thay vì dẫn cháu vào nhà vệ sinh.
Ảnh chụp sau đó cho thấy hai bà cháu rời sảnh sân bay ở Bắc Kinh mà không bị giữ lại. Hãng hàng không Air China chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.
Singapore bắt giữ 8 người Bangladesh có ý định tiến hành tấn công khủng bố
Ngày 3/5, Bộ Nội vụ Singapore cho biết, nước này vừa bắt giữ 8 phần tử cực đoan người Bangladesh, có kế hoạch quay trở về nước để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố. Những người trên hiện làm việc trong các ngành hàng hải và xây dựng tại Singapore, có tuổi từ 26 đến 34. Theo Bộ nội vụ Singapore, các đối tượng này là thành viên của một nhóm bí mật có tên gọi “Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Bangladesh” (ISB) thành lập hồi tháng 3 năm nay. Nhóm này có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công tại Bangladesh.
Nhóm này có kế hoạch trở về Bangladesh để lật đổ chính phủ bằng vũ lực, Bộ Nội vụ Singapore cho hay.
Tin tức thế giới 24 giờ: Hành khách Trung Quốc cho cháu tè ngay trên sàn máy bay
8 phần tử cực đoan người Bangladesh bị cảnh sát Singapore bắt giữ
Nga: Rơi trực thăng Robinson, 3 người thiệt mạng
Một chiếc trực thăng Robinson R44 của Nga đã bị rơi tại Vịnh Russkaya, gần bán đảo Kamchatka, làm toàn bộ 3 người trên máy bay thiệt mạng hôm 3/5. Theo phát ngôn viên cục tình trạng khẩn cấp địa phương, chiếc trực thăng trên không phát tín hiệu cấp cứu trước khi bị rơi. Hiện, các cơ quan chức năng nước này đang tiến hành điều tra để xác định rõ nguyên nhân khiến chiếc trực thăng bị rơi.
EU sẽ phạt những nước nào không chấp nhận người tị nạn
Một nguồn tin ngoại giao cho biết, Uỷ ban Châu Âu sẽ phạt khoảng 250.000 euro (tương đương 290.000 USD) đối với bất cứ nước nào không nhận người tị nạn. Mức tiền trên được áp dụng kể cả nước đó từ chối dù chỉ một người tị nạn.
EU cũng sẽ xây dựng một hệ thống định mức số lượng người tị nạn cho từng nước.
IS có mạng lưới khắp lãnh thổ Châu Âu
Trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ The Christian Science Monitor” (Mỹ) Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper nhận định, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có mạng lưới ở khắp lãnh thổ các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Italy và Bỉ. Ông cũng cho biết, Washington có các bằng chứng chứng minh IS đang lên kế hoạch tấn công tại Anh, Đức và Italy.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s