Euro 2016 đã sẵn sàng

Những khâu chuẩn bị cuối cùng cho Euro 2016 đã được nước Pháp hoàn tất, bất chấp mọi nguy cơ khủng bố. Trận khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 10/6 tới đây giữa chủ nhà Pháp và Rumani.

Thời điểm hiện tại, hai triệu tấm vé xem 51 trận đấu đã được bán hết. Một triệu vé đã được bán rộng rãi cho công chúng từ ngày 10/6 đến 10/7/2015 với giá từ 25 đến 895 euro. Một triệu vé khác được dành bán cho cổ động viên của 24 đội tuyển quốc gia cũng đã phân phối hết từ tháng 12 năm ngoái. Mặc dù vậy, các nhà tổ chức ghi nhận nhu cầu có vé xem Euro 2016 nhiều gấp 8 lần so với khả năng cung cấp của nhà tổ chức.

Pháp sẵn sàng đón ngày hội bóng đá châu Âu - Euro 2016

Sân Stade de France là nơi diễn ra trận chung kết Euro 2016 bất chấp khủng bố

Các trận đấu của Euro 2016 sẽ được phân bổ khá đều cho các thành phố tổ chức. Hai trận bán kết được tổ chức tại Lyon và Marseille, trận chung kết sẽ diễn ra tại Stade de France, Saint-Denis ngoại ô Paris.

1,7 tỷ euro đã được chi cho các công trình liên quan đến các sân vận động của Euro 2016. Trong số 10 sân vận động chuẩn bị cho các trận cầu ở Euro 2016, bốn sân được xây mới tại Bordeaux, Lille, Lyon và Nice; 5 sân được nâng cấp. Tất cả các công trình trên cũng như công tác hậu cần đón tiếp đều đã hoàn tất đúng tiến độ dự kiến.

SVĐ Stade de France sẽ là nơi diễn ra trận chung kết Euro 2016 vào ngày 10/7 tới. Ở các địa điểm tổ chức ở phía nam như Marseille, Nice hay Toulouse, sẽ có một màn hình lớn được đặt ở mọt địa điểm rộng phục vụ các khán giả xem bóng đá ở bên ngoài SVĐ.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho một Euro 2016 thành công cả về mặt thể thao và chất lượng các trận đấu, vấn đề an ninh sự kiện bóng đá quan trọng này trở nên quan trọng hơn bao giờ. Các phương tiện an ninh đặc biệt cũng sẽ được triển khai trong các khu vực vẫn gọi là « fan zone » để bảo đảm toàn cho các cổ động viên tụ tập bên ngoài sân vận động hay các điểm đặt màn ảnh lớn truyền trực tiếp trận đấu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s