Phát hiện thi thể hai mợ cháu dưới hồ tay nắm chặt dây thừng

Tin tức xã hội – Thấy đôi dép của nạn nhân nổi trên mặt hồ, người nhà lặn xuống tìm kiếm thì phát hiện thi thể của hai mợ cháu trong tình trạng tay vẫn nắm chặt lấy dây thừng.

Chiều ngày 25/5, Ông Nguyễn Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND xã Hương Thủy (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai người tử vong, hai nạn nhân có quan hệ họ hàng gọi nhau là mợ cháu.

Sự việc xảy ra vào chiều 24/5, khi bà Phan Thị Hoàn (46 tuổi) và em Tô Văn Đạt (14 tuổi) đi chăn trâu. Đến 18h cùng ngày không thấy 2 người về, người nhà hốt hoảng đi tìm thì phát hiện đôi dép của bà Hoàn dưới hồ nước ở giữa cánh đồng khu vực thôn 4 nên lặn xuống tìm.

“Vài phút sau mọi người lặn tìm thấy thi thể bà Hoàn và cháu Đạt, hai tay của họ khi vớt lên vẫn đang nắm chặt sợi dây thừng” –  ông Thọ nói và cho hay hồ nước nơi xảy ra sự việc rộng 30 m2, sâu khoảng 2,5-3 m.

Phát hiện thi thể hai mợ cháu dưới hồ nước tay nắm chặt dây thừng

Hình minh họa

Về nguyên nhân đuối nước, cơ quan chức năng nhận định có thể do bà Hoàn đi chăn trâu, sơ ý ngã xuống hồ nước. Sau đó em Đạt phát hiện thì đã dùng dây thừng đến để kéo mợ lên, tuy nhiên do không đủ sức nên đã bị kéo ngược xuống hồ dẫn tới đuối nước.

“Nhận định này có thể nói là khả thi nhất, bởi bà Hoàn không biết bơi, còn cháu Đạt bơi giỏi, nếu ngã xuống trước thì em có thể bơi vào bờ”, ông Thọ cho hay.

Đại diện huyện Hương Khê cùng một số ban ngành đã tới thắp hương, động viên gia đình của hai nạn nhân.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s