Đồng sáng lập Google quyết đầu tư vào thị trường xe bay

Người đồng sáng lập Google Larry Page đang bí mật tài trợ không chỉ một mà đến hai công ty khởi nghiệp về xe bay nhằm đưa du lịch bầu trời vào cuộc sống.

Trong khi bộ phận Google X của Google tiếp tục làm việc với xe tự lái thì nguồn vốn riêng của Larry Page lại đang hướng vào hai công ty kinh doanh xe bay, thông tin được đưa ra bởi trang Bloomberg Businessweek.

Đồng sáng lập Google đầu tư vào thị trường xe bay

Trong tương lai mọi người sẽ di chuyển bằng những chiếc xe bay trên không trung

Đầu tiên là Zee.Areo, công ty được biết đến vào năm 2013 khi ra mắt một mô hình thiết kế phong cách xe bay mà họ đang tiến hành thử nghiệm. Mẫu xe mà Zee.Areo nghiên cứu có không gian cabin mỏng, hai bên có hàng 4 cánh quạt và nhiều điểu hấp dẫn khác. Điểm đáng chú ý, dự án này được đặt rất gần với Google X tại Moutain View, vì vậy các suy đoán nói rằng Google quan tâm đến Zee.Areo là điều không quá bất ngờ.

Một phát ngôn viên của Google nói rằng Zee.Areo không có liên kết với Google, và sự thực điều này chỉ khác biệt một chút, bởi Zee.Areo được xem là niềm đam mê riêng của Page, tách việc với công việc của ông ở Google.

Zee.Aero có một sân bãi thử nghiệm xe bay, và hiện công ty có khoảng 150 nhân sự làm việc. Nhóm này đang phát triển một nguyên mẫu xe, nhưng theo nguồn tin rò rỉ thì mẫu xe bay thử nghiệm này. Cụ thể, Zee.Areo đã chuyển sang một mẫu thiết kế thân hẹp hơn, buồng lái có hình củ hành, được điều khiển bởi hai cánh quạt ở phía sau.

Nhưng đó không chỉ là công ty duy nhất mà đồng sáng lập Google quan tâm, bởi Page còn đầu tư vào công ty khởi nghiệp khác là Kitty Hawk với các kỹ sư cũ đến từ Zee.Aero cùng một chuyên gia trong bộ phận xe tự lái của Google trước đây là Emerick Oshiro.

Đồng sáng lập Google đầu tư vào thị trường xe bay

Những chiếc xe bay vận hành bởi động cơ cánh quạt, được xử lý bởi các hệ thống AI

Chi tiết về chiếc xe bay Kitty Hawk được mô tả là một kiểu máy bay không người lái 4 cánh quạt lớn, không gian đủ chỗ cho con người ngồi trên đó.

Điều thú vị, những chiếc xe tự lái này sử dụng động cơ điện để đẩy lên không trung và di chuyển theo không gian ba chiều nhưng thách thức đối với bộ phận trí tuệ nhân tạo (AI) của chúng dường như đơn giản hơn so với một chiếc xe tự lái. Các chuyên gia cho rằng, khả năng thí điểm xe bay thậm chí hoàn tất trước khi những chiếc xe hoàn toàn tự lái xuất hiện trên thị trường.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s