Điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới sẽ ra mắt vào 30/6 tới

Tin công nghệ – Nhà sản xuất smartphone Ringing Bells của Ấn Độ cho biết mẫu điện thoại thông minh có giá rẻ nhất thế giới Freedom 251 (3,6 USD), sẽ ra mắt thị trường trong nước vào cuối tháng 6, sau nhiều lần “lỡ hẹn”.

Ra mắt từ giữa tháng 2, nhưng Freedom 251 lại bị nghi ngờ là chiêu quảng cáo của Ringing Bells, bởi giá bán “như cho” của nó. Theo tính toán của các chuyên gia, nếu chỉ tính riêng linh kiện sản xuất, tổng mức giá của chiếc điện thoại thông minh này không dưới 50 USD.

Tuy nhiên, chủ tịch của Ringing Bells, ông Ashok Chadha, đã phủ nhận những tin đồn đó. Đồng thời, ông tiết lộ công ty chấp nhận bán lỗ, và hi vọng hãng sẽ kiếm doanh thu nhờ vào số lượng bán ra.

Điện thoại thông minh có giá rẻ nhất thế giới sẽ được bán ra vào 30/6 tới

Với giá chỉ 3,6 USD, nhưng smartphone của Ringing Bells vẫn được trang bị cấu hình đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản

Với giá chỉ 3,6 USD, nhưng smartphone của Ringing Bells vẫn được trang bị cấu hình đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản. Cụ thể, sản phẩm có mặt của màn hình 4 inch độ phân giải 960 x 540 pixel, vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB hỗ trợ mở rộng qua khe thẻ microSD, camera sau 8 megapixel, camera trước 3.2 megapixel và chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trên nguồn pin 1.450 mAh.

Theo Indian Express, Freedom 251 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 30/6 tới. Chỉ 200.000 máy được Ringing Bells bán ra trong đợt bán đầu tiên, tất nhiên là chỉ có tại Ấn Độ.

Điện thoại thông minh có giá rẻ nhất thế giới sẽ được bán ra vào 30/6 tới

Freedom 251 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 30/6 tới

Ông Ashok Chadha cho biết, “chúng tôi đang thực hiện một canh bạc nhằm thay đổi thị trường điện thoại tại Ấn Độ. Hiện nay, smartphone dù phổ biến ở các thành phố lớn, nhưng với nông thôn thì nó là món hàng xa xỉ. 3 – 4 USD là số tiền đủ để hấp dẫn cả những người nông dân nghèo nhất. Và tôi hi vọng, chiến lược của Ringing Bells sẽ thành công”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s