Phản ánh tiêu cực về nhân viên bệnh viện Việt Đức là không đúng sự thật

Tin sức khỏe – Bệnh viện hữu nghị Việt Đức vừa có văn bản báo cáo Bộ Y tế về phản ảnh tiêu cực của một người dân về nhân viên của bệnh viện qua fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo báo cáo, ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế đề nghị kiểm tra thông tin và làm rõ phản ánh của người dân qua fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 29/6, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã triệu tập cuộc họp bao gồm các thành phần: phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Tổ chức cán bộ, phòng Quản lý chất lượng, phòng Tài chính kế hoán, phòng Công tác xã hội, phòng Điều dưỡng trưởng, phòng Công nghệ thông tin và tua trực bác sĩ, trực chẩn đoán hình ảnh, khám xương và điều trị ngoại trú, trực điều dưỡng, trực vận chuyển người bệnh, trực bảo vệ, và các cá nhân liên quan dưới sự chủ trì của GS. TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện.

Phản ánh

Người nhà bệnh nhân viết tâm thư phản ánh về quy trình và thái độ của nhân viên y tế Bệnh viện hữu nghị Việt Đức lên trang fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế

Cụ thể, đối với trường hợp bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng 34 tuổi, trú ở Lĩnh Nam, Thanh trì, Hà Nội, đếm khám cấp cứu vì tai nạn giao thông, được tiếp đón vào khoảng 23h45 ngày 24/6, trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, không liệt, xây sát vùng mặt, có đau đầu.

Bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng đã được 3 bác sĩ thăm khám (hỏi nguyên nhân vào viện, tri giác, tình trạng của bệnh nhân…) bệnh nhân được chẩn đoán: Theo dõi chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt. Bác sĩ tua trực chỉ định đưa đi chụp cắt lớp vi tính sọ não, hàm mặt, x-quang cột sống thắt lưng thẳng nghiêng để loại trừ các tổn thương có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.

Ngay khi chụp xong bệnh nhân được nhân viên vận chuyển chuyển về phòng cấp cứu để tiếp tục theo dõi các chỉ số sinh tồn, tri giác và các tổn thương khác… Khoảng hơn 2 giờ sau, có kết quả phim chụp cắt lớp vi tính: Chưa thấy hình ảnh tổn thương sọ não, hàm mặt; kết quả chụp x-quang có tổn thương đốt II ngón V bàn tay phải.

Bác sĩ tua trực đã chỉ định bó bột cẳng bàn tay, sau đó chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn để tiếp tục theo dõi và điều trị cho bệnh nhân.

Như vậy, từ khi vào viện khoảng hơn 2 giờ bệnh nhân đã được đưa đi chụp cắt lớp vi tính, x-quang, theo dõi các chỉ số sinh tồn, tri giác… Tuy nhiên, có thể do người nhà bệnh nhân lo lắng, không hiểu chuyên môn nên đã có lời nói thô bạo, gây mất trật tự trong bệnh viện…nhân viên bệnh viện đã xin lỗi và cũng dẫn hướng bệnh nhân và người nhà theo đúng quy trình của bệnh viện. Qua kiểm tra danh dách bệnh nhân tại phòng bó bột không có tên bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng đến bó bột theo chỉ định (bệnh nhân tự ý bỏ về).

Như vậy, tua trực đã làm theo đúng chỉ định về chuyên môn, có tinh thần, trách nhiệm trong quá trình chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho người bệnh. Việc phản ánh của người nhà bệnh nhân qua fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế là sự hiểu lầm, không chính xác của người nhà bệnh nhân.

Trước đó, một tài khoảng facebook có tên Nguyễn Cường đã viết tâm thư phản ánh về quy trình và thái độ coi thường bệnh nhân của nhân viên y tế Bệnh viện hữu nghị Việt Đức lên trang fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Đức khẩn trương kiểm tra thông tin, xem xét xử lý các nội dung phản ánh và báo cáo kết quả xử lý về Bộ trước ngày 30/6.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s