Du khách Trung Quốc hành xử lỗ mãng với một phụ nữ bán chuối

Tin hay – Đoạn clip ghi lại hình ảnh đáng xấu hổ của một nhóm du khách Trung Quốc khi có những hành xử thô bạo, vô văn hóa với một phụ nữ bán hàng rong ở Đà Nẵng khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Theo đó, sáng ngày 4/7, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ hình ảnh và clip ghi lại cảnh nhóm khách du lịch Trung Quốc có hành vi ngang ngược, thô bạo với một người phụ nữ bán hàng rong.

Khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa với một phụ nữ bán chuối

Khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa với một phụ nữ bán chuối

Người đàn ông Trung Quốc lấy đồng Nhân dân tệ ra trả cho chị bán chuối (Ảnh: Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái)

Nội dung mà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chia sẻ trên mạng xã hội như sau: Khoảng 8 giờ 20 phút, một nhóm du khách Trung Quốc đã dừng một phụ nữ gánh chuối lại để mua một nải chuối. Nhóm khách này chưa hỏi giá đã xông vào bẻ chuối ăn và ném trả vỏ chuối vào gánh của người bán hàng một cách vô văn hóa. Khi người phụ nữ bán chuối nói giá 40 nghìn đồng, người đàn ông Trung Quốc đã rút tiền Nhân dân tệ ra thanh toán.

Khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa với một phụ nữ bán chuối

Nội dung chia sẻ trên facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Tuy nhiên, chị bán chuối đã lắc đầu và từ chối không nhận tờ tiền Nhân dân tệ. Cuối cùng người này đưa ra tờ tiền Việt Nam mệnh giá 50.000 đồng, người bán chuối thối lại 10.000 đồng nhưng đám khách Trung Quốc không hiểu sao lại không đồng tình, còn giữ chị bán chuối lại, không cho đi.

Mọi việc chưa dừng lại ở đó, khi người phụ nữ bán chuối đi người đàn ông Trung Quốc còn giật cả nón của chị, một người phụ nữ đi chung với người đàn ông này còn cố bẻ cho được một trái chuối trong nải chuối còn nguyên trên gánh.

Việc vụ bức xúc này đã được nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái quay lại. Ngay sau khi nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chia sẻ nội dung vụ việc cùng đoạn clip lên mạng xã hội Facebook đã có hơn 1.200 lượt chia sẻ và nhiều người bình luận với lời lẽ bức xúc, phẫn nộ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s