Thời cơ của Công Phượng đã tới

Như vậy là Mito Hollyhock đã dự định ngày Công Phượng được ra sân trong đội hình chính thức. Dù với dụng ý “câu view” hay bất kỳ lý do nào khác thì đây cũng là cơ hội không thể tốt hơn để cầu thủ trẻ này thể hiện bản thân để kiếm một vị trí chính thức trong hàng ngũ đội bóng Nhật Bản.

Chấn thương gặp phải trong trận đấu cuối cùng gặp UAE tại Doha (Qatar) khiến Công Phượng gặp không ít khó khăn. Theo dõi lại pha “cố gắng” của Phượng đủ thấy anh muốn cống hiến cho người hâm mộ quê nhà ra sao. Để rồi hành trình khẳng định mình trên đất Nhật anh gặp nhiều bất lợi.

Tính đến nay Công Phượng mới chỉ được hít thở bầu không khí J.League 2 trên dưới 20 phút, một con số vô cùng khiêm tốn. So với sự kỳ vọng của đông đảo người Việt, Phượng quá ít “đất” để diễn ở xứ mặt trời mọc. Thông tin được CLB chủ quản đưa ra quả làm người yêu mến cựu tiền đạo HAGL vui lòng.

Niềm cảm hứng mang tên U19 Việt Nam, đội bóng từng hai lần khuất phục Úc. Và cũng chính Phượng và các đồng đội khiến người Nhật nhiều phen hốt hoảng. Những pha solo của Phượng vẫn là nét nổi bật trong một bức tranh tổng thể vốn nhiều gam tối của bóng đá nước nhà.

Thời cơ của Phượng

Ngày Công Phượng lần đầu được ra sân trong đội hình chính sắp đến. (ảnh: Mito) 

Khả năng tận dụng cơ hội tốt là một phần rất chủ yếu của Công Phượng. Với những trận đấu được ra sân quá ít Phượng chưa để lại dấu ấn nào. Do vậy được tạo điều kiện đá chính tiền đạo trẻ của chúng ta cần nắm lấy cơ hội lãnh đạo đội bóng cho phép này.

Có thể thấy phẩm chất kỹ thuật và những pha dứt điểm khéo léo của Phượng khi góp mặt tại trận giao hữu Việt Nam- Syria tại Mỹ Đình vẫn còn. Thêm vào đó khi được ra sân trong đội hình dự bị, Phượng cũng “nổ súng”. Đây là những tiền đề để người hâm mộ quê nhà dõi theo và tin tưởng tài năng trẻ đang “mài đũng quần” nơi xứ người.

Suy cho cùng cơ hội ra sân của Phượng cũng như một tình huống có thể ghi bàn trong trận đấu. Với một “trận đấu lớn” cơ hội thể hiện mình không nhiều để có thể phung phí.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s