Messi bị phạt tù 21 tháng

Tin bóng đá – Tòa án Tây Ban Nha vừa ra phán quyết phạt tù 21 tháng đối với Lionel Messi và bố của ngôi sao này với tội danh trốn thuế.

Messi bị cáo buộc trốn thuế với số tiền lên đến 4,1 triệu euro trong các năm từ 2007 đến 2009. Cáo trạng của tòa án Tây Ban Nha cho rằng, Messi đã cố tình chuyển tiền vào các công ty có trụ sở tại Uruguay. Vụ việc trên được phanh phui năm 2013, Messi lập tức trả số tiền 5,1 triệu euro bao gồm cả gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, tòa án Tây Ban Nha vẫn đưa việc trốn thuế của cầu thủ Argentina đang chơi bóng tại Laliga ra xét xử.

Messi bị phạt tù

Messi phải nhận án đúng lúc cảm thấy buồn nhất sau thất bại trên đất Mỹ. (ảnh: Getty)

Người đại diện, đồng thời là bố đẻ Messi cũng phải nhận mức án tương tự, và hai cha con Lionel phải trả số tiền phạt lên đến 3,5 triệu euro. Tuy vậy, với mức án dưới 1 năm theo luật Tây Ban Nha hai bố con Messi không phải ngồi tù, mà được hưởng án treo. Thêm vào đó, hai cha con Messi có quyền kháng cáo lên tòa án tối cao Tây Ban Nha trong vài ngày tới.

Đây là vụ việc “gây bão” thứ hai của ngôi sao đang khoác áo CLB Barca. Mới đây Messi là trung tâm của dư luận trong và ngoài biên giới Argentina khi quyết định nói lời chia tay đội tuyển quốc gia nước này sau thất bại tại Copa America. Vụ lùm xùm xung quanh việc trốn thuế của Messi sẽ lại gây nên những tranh cãi về tiền đạo đương kim danh hiệu quả bóng vàng thế giới này.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s