Công ty Trung Quốc dọa sa thải nhân viên nếu mua iPhone 7

Một công ty có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc vừa gửi một bản quy định mới tới đến toàn thể nhân viên để kêu gọi họ từ bỏ iPhone để chuyển qua dùng điện thoại hãng khác.

Theo nội dung bức thư, nếu nhân viên đổi từ iPhone 6 sang điện thoại khác sẽ được công ty hỗ trợ khoản tiền 2000 nhân dân tệ, tương đương 6,7 triệu đồng. Bên cạnh đó, công ty còn ra điều luật khắt khe là nếu nhân viên nào mua iPhone 7 sẽ bị đuổi việc.

Công ty Trung Quốc cấm nhân viên mua iPhone

Phong trào “đập phá” iPhone đang lan rộng trên cộng đồng mạng Trung Quốc sau phán quyết của PCA

Đây là một trong những chuỗi hành động của người dân Trung Quốc nhằm thể hiện “lòng yêu nước” sau khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ra phán quyết Trung Quốc không có cơ sở pháp lý đòi chủ quyền đối với các nguồn tài nguyên bên trong đường 9 đoạn, hay còn gọi là đường lưỡi bò, ở biển Đông như nước này tuyên bố.

Theo người dân Trung Quốc, Mỹ là đồng minh của Philippines đứng đằng sau vụ kiện, vì vậy họ tiến hành tẩy chay các công ty Mỹ hoạt động kinh doanh tại đây, trong đó Apple được ví như là một “biểu tượng nước Mỹ”, cùng với một số hãng khác như KFC, McDonald’s hay Nike.

Ngoài iPhone 6, nhiều dòng iPhone khác cũng được kêu gọi tẩy chay chuyển sang điện thoại khác với số tiền hỗ trợ, bao gồm iPhone 4 (3,4 triệu đồng) hay iPhone 5 (5 triệu đồng).

Quan trọng hơn, công ty này còn cấm nhân viên có ý định mua sắm iPhone 7. Nếu nhân viên của họ vi phạm sẽ bị sa thải ngay lập tức và vĩnh viễn không được nhận vào làm trở lại. Đây là động thái của công ty nhằm kêu gọi nhân viên ủng hộ dòng điện thoại trong nước.

Được biết, số nhân viên tại công ty Trung Quốc này rơi vào khoảng 50 người, và phần lớn họ sử dụng điện thoại của Apple, Huawei cũng như Xiaomi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s