Bi hài chuyện phạm nhân dùng lương khô giả điện thoại bán cho bạn tù

Tin pháp luật 24h – Dù chỉ còn ít ngày nữa là được ra trại, tuy nhiên Đạt lại dùng thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bạn tù nên tiếp ở lại với trại giam thêm 3 năm nữa.

Bi hài phạm nhân dùng lương khô giả điện thoại bán cho bạn tù

Bị cáo Trần Văn Đạt trước vành móng ngựa (Ảnh Mạnh Thắng)

Trần Văn Đạt (SN 1992, trú xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) vốn là một đối tượng ngỗ ngược nên sớm rơi vào tù tội với hành vi “Dâm ô với trẻ em”.

Ra tù chưa bao lâu, chưa được xóa án tích Đạt tiếp tục nhập kho với bản án 18 tháng tù về tội  “Lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”.

Khi đang thụ án tại Trại giam Hà Nam thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng tại xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và chỉ còn 22 ngày nữa là Đạt ra tù thì đối tượng tiếp tục phạm tội ngay trong trại giam. Lần này, Đạt bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Kim Bảng: Trần Văn Đạt và Nguyễn Văn Hảo (SN 1979) là phạm nhân cùng trại. Đạt có nói với Hảo là mình có điện thoại nhưng sợ cán bộ trại phát hiện nên bọc kỹ cất giấu. Thấy vậy, Hảo ngỏ ý muốn mua chiếc điện thoại trên.

Khoảng 14 giờ ngày 1/3/2016 tại phân trại 2, Trại giam Hà Nam, Trần Văn Đạt lấy một thanh lương khô nhãn hiệu Hải Châu (kích thước 8x4x2) bọc bên ngoài bằng giấy vệ sinh rồi tiếp tục lấy nilon màu trắng gói phủ bên ngoài. Tiếp theo, Đạt lấy dùng bật lửa ga, gắn nilon lại để giả chiếc điện thoại Nokia 1280 để bán cho phạm nhân Hảo với giá 2 triệu đồng.

Sau khi phát hiện bên trong không phải là chiếc điện thoại 1280 mà chỉ là thanh lương khô, Nguyễn Văn Hảo đã tố cáo sự việc với giám thị trại giam. Sau đó, Đạt bị VKSND huyện Kim Bảng truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhằm tăng cường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục phạm nhân, vừa qua, TAND huyện Kim Bảng đưa vụ án ra xét xử lưu động tại Trại giam Hà Nam.

Tại phiên tòa, bị cáo Đạt quanh co, chối tội nhưng từ những chứng cứ có được, lời khai của các nhân chứng, người bị hại HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đạt 36 tháng tù giam. Tổng hợp hình phạt của bản án trước là 22 ngày tù, buộc bị cáo chấp hành hình phạt chung là 36 tháng 22 ngày tù.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s