Mưa sao băng lớn nhất năm vào ngày 11/8 tới

Cư dân mạng đang háo hức về một trận mưa sao băng lớn nhất năm sẽ diễn ra vào ngày 11/8 sắp tới. Vào đêm đó Cơn mưa sao băng thường niên có tên gọi Perseid sẽ thắp sáng cả bầu trời với hàng trăm ngôi sao rực rỡ.

Cứ vào tháng 8 hàng năm một cơn mưa sao băng Perseid sẽ bừng sáng khi Trái đất đi ngang qua vệt đuôi còn sót lại của Sao chổi Swift-Tuttle. Với những ánh sáng lấp lánh chúng ta có thể được chiêm ngưỡng chỉ khoảng 80 vệt sao/giờ.

Trận mưa sao băng lớn nhất năm sắp diễn ra vào ngày 11/8

Ảnh chụp cơn mưa sao băng Perseid ngày 13/8/2015 (Ảnh: Ruslan Merzlyakov)

Nhưng năm nay, một trận mưa sao băng lớn nhất thế giới Perseid sẽ hứa hẹn mang lại nhiều điều tuyệt vời hơn. Theo đó, lượng sao băng sẽ nhiều gấp đôi những năm trước đó vào lúc đỉnh điểm. Chúng ta có thể được chứng kiến đến 200 vệt sao/giờ.

Đây sẽ là lần đầu tiên mưa sao băng Perseid đạt đến cực đại kể từ năm 2009. Trận mưa sao băng sẽ xuất phát từ chòm sao Dũng sĩ Perseus, xuất hiện ở đường chân trời vào khoảng 10 giờ đêm.

Tuy nhiên thời điểm mưa sao băng “ào ạt đổ xuống” lại là sau nửa đêm và bạn có thể nhìn chúng bao phủ khắp cả bầu trời đêm. Những khu vực có thể ngắm mưa sao băng rõ nhất là từ Bắc Bán cầu xuống đến các vùng nằm ở nửa trên Nam Bán cầu.

Để ngắm được mưa sao băng, bạn hãy chọn một khu vực trống trải, tránh xa ánh đèn điện thành phố và hãy chuẩn bị tinh thần ngồi đợi từ 30-45 phút để mắt quen dần với bóng tối, như thế bạn sẽ dễ thấy các vệt sao hơn.

Thời điểm cực đại của mưa sao băng sẽ rơi vào đêm 11 rạng sáng ngày 12/8. Nhưng nếu bị lỡ mất cơ hội đó bạn cũng đừng lấy làm buồn. Sau đó vài ngày, cho đến 15/8, một vài vệt sao băng cũng sẽ liên tục xuất hiện trên bầu trời dù không được nhiều và rõ rệt cho lắm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s