BTC HHVN 2016 sẽ điều tra việc thí sinh Nguyễn Thị Thành bị ép rút lui

Về việc thí sinh Nguyễn Thị Thành tố bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng BTC HHVN 2016 ép thí sinh rút lui, BTC sẽ thẩm định, điều tra một cách rõ ràng nhất và sẽ sớm cung cấp kết quả đến báo chí.

Mới đây, liên quan đến bức thư của thí sinh Nguyễn Thị Thành gửi cho BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết cô bị bà Phạm Kim Dung ép viết đơn xin rút lui khỏi cuộc thi, đại diện của BTC đã chính thức lên tiếng.

BTC HHVN 2016 sẽ điều tra việc Nguyễn Thị Thành tố bị ép rút lui

Về phía ông Lê Xuân Sơn, trưởng BTC HHVN 2016 thì khẳng định: “Quan điểm của BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là các thí sinh không đáp ứng quy định của thể lệ cuộc thi thì phải chấm dứt việc tham dự. Và BTC cũng luôn cố gắng giải quyết các vấn đề của thí sinh một cách nhân văn, cố gắng giữ thể diện, danh dự cho các thí sinh. Nếu có thể, BTC cố gắng tránh việc công bố thông tin của thí sinh để không làm đảo lộn cuộc sống và công việc của họ. Dó là lý do BTC đã đề nghị thí sinh Nguyễn Thị Thành tự rút lui thay vì phải ra quyết định loại thí sinh này khỏi cuộc thi vì không đáp ứng quy định quy chế. Theo phương án này, BTC sẽ không công bố việc cô làm tới 8 chiếc răng giả, việc làm này không phù hợp với quy chế của cuộc thi chứ không vi phạm pháp luật hay quy phạm đạo đức nên không nhất thiết phải công bố”.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 vào chiều 9/8 tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của Bà Phạm Kim Dung, thí sinh này và người nhà đã bị sốc trước quyết định này của BTC HHVN 2016, nên đã gửi thư tới các cơ quan báo chí truyền thông để kêu oan cho mình. Không như thế, thí sinh còn lên tiếng tố bà Kim Dung đã yêu cầu cô viết đơn xin rút lui với lý do không đúng như thực tế khiến cô rất hoang mang.

Trả lời về vấn đề này, bà  Kim Dung cho biết: “Tôi có nói rõ rằng việc em tự rút lui sẽ tốt cho em hơn, hình ảnh của em sẽ không bị xấu đi, em sẽ còn cơ hội tham gia những cuộc thi mà quy chế chấp nhận việc làm răng sứ”.

Bà Dung nói thêm: “Thời điểm ban tổ chức trao đổi với Thành về vấn đề này, em Thành khóc nhiều, tôi thấy lòng mình cũng xốn xang, em còn quá nhỏ, em lại kỳ vọng quá nhiều vào cuộc thi và đây chắc chắn là một cú sốc với em. Lời mời của tôi cho việc đi thảm đỏ, xuất hiện trước truyền thông, ngồi ghế dành cho celebs trong đêm chung kết là lời mời chân tình, thật sự để em ấy phần nào nguôi ngoai. Nếu em ấy vẫn còn tình cảm với cuộc thi thì tôi nghĩ em sẽ nhận món quà tinh thần này. Tiếc rằng em còn đem điều đó ra để cho rằng đó là một cuộc trả giá giữa ban tổ chức và em ấy. Cần nói rõ là việc tôi mời Thành tham dự đêm chung kết là hoàn toàn không liên quan đến việc đề nghị em ấy tự rút lui”.

Cũng theo bà Kim Dung, trên thực tế, các thí sinh đã dừng lại ở vòng chung khảo và thí sinh của những năm trước vẫn liên lạc với ban tổ chức để đăng ký đi xem chương trình. Đối với những người có tham gia các hoạt động giải trí thì BTC sẽ mời tham dự thảm đỏ và ngồi khu vực ghế celebs. Đã 14 năm chương trình mới quay lại TP HCM nên ban tổ chức xem đây là cơ hội để thí sinh các năm có thể hội ngộ.

Với câu trả lời của bà Kim Dung, liệu thí sinh Nguyễn Thị Thành và gia đình có đang nói dối dư luận về việc mình bị ép rút khỏi cuộc thi như trong bức thư gửi các cơ quan báo chí truyền thông.

Chiều qua (10/8), BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng có thông cáo chính thức về trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thành và thí sinh Trần Thij Thùy Trang. Riêng trường hợp đi làm răng sứ của Nguyễn Thị Thành cũng chưa xác định được rõ ràng. Vì khi đi xác minh tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nơi mà Nguyễn Thị Thành từng làm răng đều không hề lưu bất cứ dấu vết nào về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ), y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ), tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ). Vì thế, BTC HHVN chưa có cơ sở để kết luận về nội dung trình bày của thí sinh này về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Dù vậy, với quan điểm của BTC HHVN 2016 như đã kể ở trên, bất cứ thí sinh nào vi phạm quy định của cuộc thi đều bị loại khỏi cuộc thi này. Và trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thành thì cô đã phải ra khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12h ngày 10/8. Và  BTC HHVN 2016 sẽ thẩm định, điều tra một cách rõ ràng nhất và sẽ cũng cấp sớm cho các cơ quan báo chí về việc Nguyễn Thị Thành tố cáo sai sự thật.

Hôm nay (11/8), 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức bước vào ngày hoạt động đầu tiên để chuẩn bị cho vòng Chung kết sẽ diễn ra vào đêm 28/8 tới đây tại TP Hồ Chí Minh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s