Nữ quái 9x cướp giật để nuôi bạn trai lĩnh án

Tin pháp luật – Sau hơn một năm xa quê, Hải về “thăm” nhà và gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản. Điều đáng nói, thủ đoạn của “nữ quái” này hết sức tinh vi.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Thị Hải (SN 1991, trú thôn Sơn Ngọc Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) nghiện ma túy nặng, đã ly dị chồng và đang nuôi hai con nhỏ. Đầu năm 2015, trong thời gian đi làm ăn tại TP.Hồ Chí Minh, Hải có tình cảm và sống như vợ chồng với Huỳnh Thanh Tâm (SN 1989, trú Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh). Do bạn trai không nghề nghiệp nên Hải phải chu cấp tiền cho người tình tiêu xài.

Giữa tháng 2/2016, Hải dẫn Tâm về quê huyện Thăng Bình ăn Tết. Tuy nhiên, Hải và Tâm không về nhà mà thuê nhà trọ để ở. Khoảng 20 giờ ngày 22/2/2016, Hải đi bộ từ nhà trọ lên chùa Giác Thanh (thuộc tổ 8, thôn Thanh Ly 1) tìm mẹ. Khi đến đây, Hải thấy nhiều xe máy của người đi chùa nên nảy sinh ý định “chôm chỉa”. Nghĩ là làm, Hải đi về lấy trong túi xách của mình một đoản khóa xe đã chuẩn bị sẵn. Trở lại chùa Giác Thanh, Hải trèo tường rào vào chỗ để xe của chùa. Hải dùng đoản khóa bẻ ổ khóa xe máy mang BKS 92H-110.78 của anh Trần Tấn Toàn (SN 1973, trú xã Bình Nguyên).

“Nữ quái” 9X trộm tài sản nuôi bạn trai lãnh án

“Nữ quái” Nguyễn Thị Hải

Sau khi lấy được xe, Hải điều khiển xe máy vào TP. Tam Kỳ (Quảng Nam). Sợ bị phát hiện nên trên đường đi Hải thuê một nhà nghỉ ven đường và dắt xe vào bên trong nhà nghỉ, tháo biển số xe rồi sử dụng cái giũa bằng kim loại để mài chữ số “8” cuối cùng của xe. Sau đó lấy sơn móng tay màu đen của mình quét chữ số “8” thành số “0”. Trong phút chốc, “nữ quái” biến xe máy mang BKS 92H-110.78 thành 92H-110.70. Sau đó, Hải chạy xe này vào gửi tại  Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam rồi đón taxi về huyện Thăng Bình.

Xong “phi vụ” thức nhất, thấy “ngon ăn” Hải làm tiếp “phi vụ” thứ hai. Khoảng 20 giờ ngày 23/2/2016, phát hiện nhà chị Nguyễn Thị Thu (SN 1977, trú tổ 6, TT.Hà Lam, huyện Thăng Bình) có nhiều xe máy đang để trong sân, cửa cổng không khóa “nữ quái” nảy sinh ý định trộm cắp lấy tiền tiêu xài. Hải lén đi vào trong sân nhà chị Thu và sử dụng đoản kim loại (đã dùng trộm ở chùa Giác Thanh) để bẻ khóa xe máy 92H-286.80 của anh Lê Mai Văn Khánh (SN 1998, trú tổ 9, TT. Hà Lam). Sau khi lấy được xe, Hải chạy vào TP.Tam Kỳ và gửi tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Sau đó, Hải lấy xe máy 92H1-110.78 ra cùng người tình đi dạo chơi, hóng mát.

“Nữ quái” 9X trộm tài sản nuôi bạn trai lãnh án

Chỉ bằng một cây giũa và lọ sơn móng tay, Hải đã “biến xe máy mang BKS 92H1-110.78 thành 92H1-110.70

Hết trộm xe máy, Hải chuyển qua trộm tài sản của…chính chủ nhà trọ. Sáng ngày 28/2/2016, Hải leo qua cánh cửa sắt phía trước phòng trọ ra phía sau nhà chị Cao Thị Cúc (SN 1977, trú Thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên). Lúc này, Hải lấy một tua vít và một đoạn dây kẽm cậy bung chốt cửa nhà chị Cúc. Sau khi mở được cánh cửa Hải vào phòng ngủ nhà chị Cúc lục soát lấy được một nhẫn vàng đúc hột, một lách bướm, một dây chuyền mặt vàng và một máy tính xách tay nhãn hiệu DELL.

Sau đó Hải mang số tài sản trộm được đi ra ngoài cửa sau. Để không bị phát hiện, Hải dùng tay đè hàng lưới B40 sau nhà chị Cúc xuống và lấy chân đạp lên để tạo hiện trường giả. Còn Hải leo về nhà mình theo đường cũ.

Số tài sản trộm được Hải mang về nhà cất. Chị Cúc sau khi mất tài sản đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Theo đó, tổng tài sản mà Hải chiếm đoạt trong các vụ trộm trên có giá trị hơn 56 triệu đồng. Ngày 25/8, trao đổi với PV, TAND huyện Thăng Bình cho biết, trong quá trình Hải gây án, Huỳnh Thanh Tâm không biết nên không bị truy tố. Còn Nguyễn Thị Hải bị tuyên phạt 18 tháng tù về hành vi “Trộm cắp tài sản”

*Tên người đàn ông đã được thay đổi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s