Một nửa người Đức phản đối bà Merkel giữ ghế 4 nhiệm kỳ liên tiếp

Tin thế giới – Kết quả khảo sát dư luận mới đây cho thấy, hơn một nửa số người Đức phản đối bà Angela Merkel giữ chức Thủ tướng trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Một nửa người Đức phản đối bà Mekel giữ ghế Thủ tướng lần thứ 4 liên tiếp

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Theo tờ Bild am Sonntag, kết quả trên được hãng Emnid đưa ra thông qua một cuộc điều tra thực hiện hôm 25/8 vừa qua.

Câu hỏi mà Emnid đặt ra là: “Bạn có muốn bà Angela Merkel giữ chức Thủ tướng Liên bang Đức sau cuộc bầu cử năm 2017”, và có tới gần một nửa trong số 501 người tham gia khảo sát có ý kiến phản đối bà Angela Merkel tiếp tục giữ chức Thủ tướng Đức lần thứ 4.

Thực tế, con số này không có gì bất thường, bởi hồi tháng 11 năm ngoái, số người ủng hộ tư cách ứng viên của nữ Thủ tướng Đức cũng thấp hơn số phiếu chống (45% ủng hộ, 48% phản đối).

Trước đó, một số nguồn tin cho biết, bà Angela Merkel sẽ công bố quyết định có tái tranh cử chiếc ghế Thủ tướng vào đầu năm 2017 hay không.

Bà Merkel được đánh giá là lãnh tụ không có đối thủ ở đất nước có môi trường chính trị khắc nghiệt nhất châu Âu hiện tại. Bà là một chính trị gia đặc biệt, một chính khách thành công nhất ở Đức từ trước tới nay.

Thủ tướng Merkel là nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng Liên minh dân chủ thiên chúa giáo (CDU) vốn nổi tiếng là đảng bảo thủ truyền thống ở Đức. Kể từ khi đắc cử năm 2005, bà đã ba lần liên tiếp giữ chức vụ Thủ tướng Đức.

Đặc biệt, bà Angela Mekel còn có nhiều kỷ lục khác như, 38 tuổi trở thành Bộ trưởng Phụ nữ và thanh niên, 40 tuổi làm Bộ trưởng Môi trường, 44 tuổi làm Tổng thư ký CDU, 46 tuổi Chủ tịch…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s