Apple sắp bán dock vừa sạc được pin lại còn nghe được nhạc

Tin công nghệ – Nếu có iPhone 7 mà lo lắng về tình huống vừa sạc pin vừa nghe nhạc khi máy chỉ có cổng Lightning thì giải pháp Apple Lightning Dock sẽ là câu trả lời cho bạn.

iPhone 7 không đi kèm cổng âm thanh 3.5 mm, điều này ít nhiều sẽ khiến người dùng khó chịu khi biết rằng giải pháp nghe nhạc có dây duy nhất đó là thông qua cổng Lightning duy nhất – vốn cũng là cổng sạc pin cho máy. Điều này có nghĩa, nếu khi iPhone đang cần sạc pin, bạn sẽ không được nghe nhạc thông qua tai nghe có dây mà chỉ có thể nghe qua loa ngoài hoặc tai nghe không dây.

Apple sắp bán dock cho phép vừa sạc pin, vừa nghe nhạc

Dock Lightning sẽ là giải pháp tốt nhất để vừa nghe nhạc vừa sạc pin trên iPhone 7

Mới đây, một độc giả của 9to5Mac đã gửi email đến Phil Schiller về vấn đề để nhận được những câu trả lời nhanh chóng từ vị phó chủ tịch tiếp thị Apple. Trong câu trả lời của Schiller, ông đề cập đến phụ kiện Apple Lightning Dock được bán với giá 50 USD, vốn chưa được Apple công bố.

Cụ thể, trong email ông Schiller nói rằng nếu muốn nghe tai nghe có dây khi sạc iPhone 7 thì có thể sử dụng thông qua Apple Lightning Dock được, phụ kiện bao gồm jack tai nghe để sử dụng tai nghe có dây hoặc loa khi sạc.

Hiện nay trên website của Apple đang bày bán một phụ kiện bên thứ ba mang tên iPhone Dock Lightning, bao gồm một jack tai nghe 3.5 mm được bán với giá 39 USD. Điều đó liệu có liên quan đến phụ kiện Apple Lightning Dock trong tuyên bố của ông Schiller hay không là một dấu hỏi lớn, vì nó có thể cho thấy Apple sắp có giải pháp của riêng mình.

Apple sắp bán dock cho phép vừa sạc pin, vừa nghe nhạc

Liệu ý kiến của ông Schiller có liên kết với phụ kiện iPhone Lightning Dock?

Chỉ biết rằng, với iPhone Dock Lightning, nếu bạn muốn vừa sạc vừa nghe nhạc đồng thời, bạn sẽ cần phải sử dụng tai nghe kiểu cũ (hoặc sử dụng bộ chuyển đổi 3.5 mm của Apple) hoặc bỏ ra một số tiền mặt để mua tai nghe không dây. Phụ kiện này được đánh giá 2 sao trên trang web của Apple, với 26 ý kiến cho 1 sao và 6 ý kiến cho 2 sao.

Một nhận xét về iPhone Dock Lightning cho biết đây là một giải pháp tốt, tuy nhiên khi gắn iPhone trên dock thì nó bị lắc lư qua lại, khiến iPhone không ở yên một chỗ, rất dễ làm hư dock.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s