Paralympic 2016: Việt Nam giành thêm hai huy chương

Tin tức 24h – Sáng nay 13-9, Thể thao Việt Nam tiếp tục nhận tin vui với tấm huy chương bạc của Võ Thanh Tùng ở nội dung bơi 50m tự do nam hạng thương tật 5S và Cao Ngọc Hùng đoạt huy chương đồng nội dung ném lao nam hạng thương tật F56/57.

Ở đợt bơi chung kết Võ Thanh Tùng xuất phát ở làn bơi thứ 5 với khởi đầu không được như ý trong những mét đầu tiên. Tuy nhiên, ý chí, nghị lực phi thường giúp cho VĐV của Việt Nam vươn lên về đích sau (33,94 giây) giành vị trí thứ hai chung cuộc, qua đó giành tấm HCB quý giá, người đoạt HCV là VĐV nước chủ nhà Brazil Daniel Dias. Thành tích của Tùng ở vòng loại cũng đạt vị trí thứ hai (33,87 giây) sau vận động viên nước chủ nhà Daniel Dias (33,55 giây).

Paralympic 2016: Việt Nam đoạt thêm hai huy chương

Kình ngư Võ Thanh Tùng tiếp tục mang vinh quang về cho đất nước.

Bên cạnh đó, VĐV Cao Ngọc Hùng cũng giành HCĐ tại nội dung ném lao hạng thương tật F56/57. Thành tích của Hùng đạt được là 43,27m, hai vị trí dẫn đầu thuộc về các VĐV Iran.

Như vậy, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tổng cộng 4 huy chương. Lê Văn Công (HCV) và Đặng Thị Linh Phượng (HCĐ) môn cử tạ, và hai vận động Cao Ngọc Hùng (HCĐ) ném lao và Võ Thanh Tùng (HCB) ở nội dung bơi.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s