Học theo Apple, Samsung tính bỏ jack cắm tai nghe

Mặc dù đang vướng phải một núi rắc rối với Galaxy Note 7 nhưng Samsung đã hướng tới tương lai, bao gồm việc loại bỏ jack âm thanh trên các sản phẩm.

Điều này cho thấy Samsung đã bắt đầu theo bước chân của Apple để loại bỏ jack âm thanh trên smartphone của mình. Nhưng có một điều chú ý đó là thông báo nói rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tính thay thế jack âm thanh 3.5 mm bằng một cổng riêng do hãng phát triển, và có khả năng công ty sẽ cấp phép sử dụng cổng này cho một số nhà sản xuất Android.

Học theo Apple, Samsung cũng tính loại bỏ jack âm thanh

Những smartphone trong tương lai của Samsung cũng sẽ không có cổng âm thanh 3.5 mm như iPhone 7?

Trang The Next Web nói rằng Samsung vẫn đang ở trong giai đoạn nghiên cứu cổng kết nối mới trước khi hoàn thiện công nghệ. Rõ ràng hành động loại bỏ jack 3.5 mm trên iPhone 7 của Apple dù nhận được những phản ứng khó chịu từ người dùng nhưng rõ ràng công ty sản xuất iPhone đang có những tác động to lớn cho phần còn lại của thị trường smartphone.

Xét cho cùng, Samsung có thể ngăn chặn tầm ảnh hưởng quá lớn của iPhone bằng cách cấp phép jack độc quyền của họ cho các hãng sản xuất khác. Nhưng công ty Hàn Quốc sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện điều đó, bởi họ cần phải nghiên cứu cổng mới, sau đó quảng bá công nghệ trước khi thực hiện cấp phép các nhà sản xuất khác.

Mặt khác, Samsung cũng sẽ cần phải tìm cách để thu hút các nhà sản xuất tạo ra tai nghe làm việc với các thiết bị sử dụng cổng do công ty phát triển, cùng với việc tạo ra một bộ chuyển đổi để người tiêu dùng có thể sử dụng tiếp tai nghe chuẩn 3.5 mm.

Được biết, Apple đã lần đầu tiên khai tử jack 3.5 mm sau khi công bố bộ đôi iPhone 7 vào rạng sáng 8/9 vừa qua khiến nhiều người khó chịu. Công ty cho phép người dùng nghe nhạc bằng tai nghe sử dụng jack Lightning hoặc không dây, bao gồm việc công bố ra thị trường chiếc tai nghekhông dây AirPods đầu tiên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s