Bà Hillary Clinton công bố hồ sơ y tế dập tan tin đồn không thể làm Tổng thống Mỹ

Bác sĩ của bà Hillary Clinton khẳng định “Nhờ uống thuốc kháng sinh và nghỉ ngơi đầy đủ, sức khỏe của bà đang hồi phục tốt. Bà ấy có đủ sức khỏe để đảm đương công việc trên cương vị một Tổng thống Mỹ”

Bà Clinton công bố hồ sơ y tế dập tan tin đồn

Bức thư của bác sĩ Lisa Bardack liệu có dập tan tin đồn về sự cố sức khỏe của bà Clinton?

Ngày 14/9, chiến dịch vận động ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một bức thư từ bác sĩ riêng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, bà Lisa Bardack. Nội dung bức thư cập nhật tình hình sức khỏe bà Clinton, trong đó khẳng định, chứng viêm phổi của bà được phát hiện hôm 9/9  “không nghiêm trọng và không có khả năng lây nhiễm”.

Trong thư, bác sĩ Bardack cũng cho biết, hồi tháng 1 năm nay, bà Clinton được chẩn đoán bị viêm tai và đang uống thuốc chống suy tuyến giáp. Ngoài ra, cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ còn uống thuốc Coumadin để phòng chống tắc nghẽn mạch máu. Huyết áp của bà Clinton là 100/70; trong khi chỉ số cholesterol là 189.

Bác sĩ Bardack nhận định, bà Clinton “vẫn khỏe mạnh và không hề mắc thêm bệnh nào khác trong năm nay ngoài bệnh viêm xong, viêm tai và chứng viêm phổi gần đây”.

“Nhờ uống thuốc kháng sinh và nghỉ ngơi đầy đủ, sức khỏe của bà đang hồi phục tốt. Bà ấy có đủ sức khỏe để đảm đương công việc trên cương vị một Tổng thống Mỹ”, bà Bardack kết luận.

Sức khỏe của cựu Ngoại trưởng Mỹ trở thành tâm điểm của truyền thông Mỹ và quốc tế khi bà có biểu hiện ngã quỵ và ngất xỉu trong buổi lễ tưởng niệm 15 năm sự kiện 11/9 tại New York.  Vài giờ sau đó, ủy ban vận động tranh cử công bố, bà sốt cao và bị mất nước, và được chẩn đoán bị viêm phổi từ hôm 9/9.

Trước đó, vào tháng 7/2015, bà Clinton đã công bố một bức thư dài 2 trang từ bác sĩ riêng của mình trong đó nêu rõ, bà rất mạnh khỏe. Bức thư này cũng cho biết việc bà bị chấn động não vào năm 2012.

Kể từ sau sự kiện 11/9, bà Clinton đã hủy các lịch trình dự kiến, bao gồm các chuyến gây quỹ và vận động tranh cử tại bang California và Nevada. Sự cố về tình trạng sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ đã làm dấy lên lời đồn đoán rằng, rất có thể bà sẽ không đủ điều kiện để tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ, Nick Merrill, cũng cho biết bà Clinton dự kiến sẽ tham gia buổi tiệc tối của tổ chức phi chính phủ Congressional Hispanic Caucus Institute ở Washington trong ngày 15/9, cùng buổi ghi hình cho chương trình The Tonight Show vào ngày kế tiếp (16/9).

Trước những thông tin bất lợi về tình hình sức khỏe của đối thủ, ứng viên đối thủ thuộc đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump cho biết sẽ công bố chi tiết hồ sơ y tế của mình trong chương trình The Dr. Oz Show ngày hôm nay. Cụ thể, ông sẽ tiết lộ cân nặng và nồng độ testosterone. Ngoài ra, những thông tin liên quan đến hệ thần kinh, đầu, cổ, mức độ hormone, tình trạng tim mạch, hô hấp, bụng, thận, hệ tiêu hóa, tiền sử bệnh tật trong gia đình… của ông cũng có thể được công bố.

Vốn được coi là ứng viên Tổng thống Mỹ “khỏe mạnh nhất từ trước tới nay”, theo nhận định của ông Harold Bornstein – bác sĩ riêng của ông Trump, công chúng đang rất tò mò xem ông liệu có đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu sức khỏe để đảm đương công việc của người đứng đầu một siêu cường kinh tế thế giới hay không.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s