Thung lũng mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín.

Tin hay 24h – Mùa thu phủ một màu vàng  óng ả trên miền Tây Bắc. Những ngày này, hàng ngàn khách du lịch bốn phương đang đổ về Lào Cai để thỏa sức đắm chìm trong màu lúa phủ vàng óng ả trên mênh mông….

Mùa vàng đã về trên Tây Bắc. Những ngày này, hàng ngàn khách du lịch bốn phương đang đổ về Lào Cai để thỏa sức đắm chìm trong màu lúa phủ vàng óng ả trên mênh mông núi đồi. Là một trong những điểm đến nên thơ nhất vào mùa lúa, năm nay, thung lũng Mường Hoa càng hấp dẫn bội phần nhờ hình thức du lịch mới chưa từng có: ngắm bức tranh vàng kỳ vĩ từ cáp treo Fansipan Sa Pa.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Sau mùa nước đổ, tháng 9 là mùa lúa chín vàng trên Tây Bắc. Màu vàng tươi của lúa nổi bật trên nền xanh ngút ngàn của cỏ cây, núi đồi. Thung lũng Mường Hoa óng vàng, quyến rũ và tràn đầy sức sống trong sắc lúa mênh mang.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Nếu như mọi năm, người yêu Tây Bắc, yêu Mường Hoa chỉ có thể ngắm lúa chín ở những góc nhìn cận cảnh thì nay, từ cabin cáp treo Fansipan, tín đồ du lịch đã có thể thu trọn tầm mắt cảnh thung lũng vàng đẹp ngất ngây.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Từ cáp treo nhìn xuống, lớp lớp ruộng bậc thang uốn mềm như hàng ngàn dải lụa vàng đẹp đẽ được đất trời thả xuống nhân gian. Những đường bờ ruộng xanh rì cỏ chạy quanh co theo các tầng, các bậc khác nhau càng khiến bức tranh thiên nhiên hùng vỹ như sâu hơn, sinh động và có hồn hơn bao giờ hết.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Du khách thích thú ghi lại những khoảnh khắc đẹp với mùa vàng Fansipan.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Góc cảnh nào cũng đẹp như tranh khiến người xem khó mà rời mắt. Đặc biệt, vào những ngày mây mù bao phủ, sóng lúa thấp thoáng, hòa quyện trong biển mây tạo nên một không gian kỳ ảo, đẹp mê hồn. Ai đã say lòng với Tây Bắc chắc chắn không thể bỏ qua những khoảnh khắc đẹp nhất trong năm này.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Và sau hành trình 15 phút băng ngang trời Tây Bắc, đắm say trong mùa vàng bất tận, du khách sẽ trải nghiệm một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời khi đặt chân lên tới nóc nhà Đông Dương. Đỉnh cao kỷ lục 3.143m không chỉ hấp dẫn hàng triệu khách du lịch trong nước mà còn là một trong những điểm đến du lịch “phải check-in” của du khách trẻ ngoại quốc. Trong ảnh là nữ du khách Hàn Quốc với phong cách check-in sáng tạo.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Từ đỉnh Fansipan nhìn xuống, du khách cảm giác như đang đứng giữa chốn thiên đường, dưới chân là cả biển mây bồng trắng xóa.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Sau khoảng thời gian ấn tượng trên đỉnh, không gian ấm áp của nhà hàng thuộc quần thể ga đến cáp treo Fansipan mời gọi khách dừng chân nghỉ ngơi, thư giãn giữa lưng trời với ly trà quế ấm nồng, một đặc sản của Tây Bắc.

Thung lũng Mường Hoa đẹp rực rỡ mùa lúa chín

Ngoài lúa chín Mường Hoa và đỉnh cao Fansipan vẫy gọi, khu du lịch Fansipan Legend còn thu hút mạnh mẽ khách du lịch trong và ngoài nước nhờ các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc diễn ra mỗi ngày.

Fansipan Legend là khu du lịch đẳng cấp quốc tế do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Sa Pa, Lào Cai. Đi vào hoạt động từ đầu tháng 2 năm nay, hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại đạt hai kỷ lục Guinness thế giới Fansipan Sapa đã mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho du khách lên tới Nóc nhà Đông Dương.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s