Việt Nam – Triều Tiên (5-2): Thắng nhưng vẫn còn lo

Tin tức thể thao – Thắng lợi 5-2 trước CHDCND Triều Tiên mang đậm dấu ấn huấn luyện và lối chơi được nhà cầm quân Hữu Thắng xây dựng. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn bộc lộ nhiều yếu điểm cần khắc phục.

Hàng thủ đội tuyển Việt Nam vẫn là tuyến đáng lo ngại nhất, cả hai bàn thua đều xuất phát từ sai lầm của các cầu thủ phòng ngự. Một số cầu thủ đã bước sang tuổi bên kia sườn dốc của sự nghiệp rất cần được hỗ trợ. Đó là bên cánh phải của Đình Đồng là nơi bị đối phương khai thác nhiều nhất.

Tuy nhiên, nhà cầm quân Xứ Nghệ vẫn có những “quân bài” đủ sức khỏa lấp nỗi lo này. Khả năng chống bóng bổng và sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa cặp trung vệ và các hậu vệ cũng cần hoàn thiện.

Việt Nam - Triều Tiên (5-2): Còn đó những nỗi lo

Việt Nam vẫn còn những nỗi lo cần được khắc phục.

Thể lực đội tuyển chưa được cải thiện có thể do V-League mới kết thúc không lâu, các cầu thủ chưa đạt trạng thái tốt nhất. Đây là vấn đề “sống còn” đối với đội bóng để phục vụ cho mục đích tiến sâu tại AFF Cup. Lối chơi của đội tuyển trong trường hợp gặp khó khăn rất cần những tình huống “phá bài” để đem đến bất ngờ.

Cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh, Xuân Trường cần được chia sẻ gánh nặng trong trường hợp bất khả kháng (như thẻ phạt, chấn thương). Do đó, đây là những nỗi lo mà đội tuyển Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới.

Điều quan trong nhất có lẽ là tâm lý của đội tuyển nếu những trận đấu giao hữu tiếp tục có kết quả tốt rất dễ chủ quan. Trong quá khứ đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Tavares từng có những trận đấu chuẩn bị rất thành công để rồi tay trắng rời Tiger Cup 2004. Trong khi đó HLV Calisto lại có chuỗi trận thất bại trước khi lên ngôi vô địch AFF Cup 2008 (tiền thân là Tiger Cup).

Nói vậy để thấy, đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi trước Triều Tiên dù “hoành tráng” đến đâu nhưng suy cho cùng chẳng qua cũng chỉ là một trận giao hữu. Vấn đề điểm yếu của đội tuyển như trên cần được xem xét khắc phục hơn là “vui mừng” với chiến thắng của trận đấu kết quả không nói lên điều gì quá lớn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s