Quả Việt quất – thuốc bổ ngon miệng cho gia đình

Tin hay trong ngày – Quả việt quất chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất có lợi cho sức khỏe và chống lại vô số bệnh như ung thư, lão hóa, táo bón… Chính vì thế quả việt quất được ví là liều “thuốc bổ” cho mọi nhà.

Quả việt quất – liều “thuốc bổ” cho mọi nhà

Quả việt quất có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin B phức tạp, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm chứa trong trái việt quất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy chúng giúp cơ thể chiến đấu chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn.

Ngăn ngừa ung thư

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà quả việt quất đem lại cho sức khỏe con người là khả năng ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy các nghiên cứu chứng minh điều này mới chỉ được thực hiện trên động vật hoặc trên các tế bào của người trong phòng thí nghiệm nhưng hứa hẹn sẽ mang đến kết quả bất ngờ trong tương lai.

Chống táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa

Quả việt quất rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa.

Tốt cho não bộ

Trái việt quất là loại thực phẩm tốt nhất dành cho bộ não, vì chúng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.

Duy trì thị lực tốt

Nhờ vào thành phần chống oxy hóa, quả việt quất có thể trì hoãn hoặc ngăn cản các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác, bao gồm: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cận thị và viễn thị.

Làm chậm quá trình lão hóa

Quả việt quất đã được chứng minh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Các chất chống oxy hóa và chống viêm của qủa việt quất có tác dụng xây dựng một lớp bảo vệ xung quanh não để chống lại những dấu hiệu của lão hóa và suy giảm.

Ngăn ngừa bệnh tim

Quả việt quất có tác dụng giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó mà chúng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và chất xơ biến loại quả này thành loại quả tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe của trái tim.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s