Doanh số iphone sẽ tăng mạnh vì ”Galaxy Note 7”

Tin công nghệ – Quyết định khai tử Galaxy Note 7 của Samsung đến trong bối cảnh không thể tồi tệ hơn cho công ty, bởi đây là smartphone được công ty đặt rất nhiều kỳ vọng.

Khi ra mắt Galaxy Note 7, giới phân tích cho rằng đó sẽ là sản phẩm kết thúc một năm ngoạn mục cho bộ phận điện thoại thông minh của Samsung. Bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge là những smartphone Android tốt nhất nửa đầu năm 2016, và Galaxy Note 7 mở ra nửa năm sau đầy tích cực.

Doanh số iPhone sẽ tăng 8 triệu máy nhờ Galaxy Note 7

Galaxy Note 7 bị khai tử là dấu hiệu tốt cho… iPhone của Apple tăng trưởng

Nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi đáng kể. Với việc Galaxy Note 7 đóng cửa hoàn toàn, cùng tuyên bố yêu cầu chủ sở hữu cần tắt và trả lại máy ngay lập tức, Apple sẽ nhận được rất nhiều cơ hội để tăng doanh số iPhone 7 Plus. Để cho thấy tác dụng của điều này, nhà phân tích Brian White đến từ Drexel Hamilton đã mang đến cho chúng ta cái nhìn rõ hơn dựa vào các tính toán.

Theo White, trong năm dương lịch 2016, Apple có thể tăng thêm 8 triệu iPhone bán ra thị trường nhờ sự thất bại của Galaxy Note 7. Đó là vì giới phân tích dự đoán Samsung sẽ bán được khoảng 10-14 triệu Galaxy Note 7 trong nửa thứ hai năm nay. Ông cho rằng, Apple có thể nhận được khoảng từ 57-80% con số này, đặc biệt khi mà iPhone mới cũng đang nhận được sự quan tâm rất tốt tại một số khu vực như Trung Quốc.

Cũng theo White, dựa trên con số mua hàng tại 30 cửa hàng bán lẻ ở tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc cho thấy iPhone đang là sản phẩm rất được ưa chuộng bởi người mua smartphone nước này. Ngoài ra, người tiêu dùng trong khu vực này cũng rất thích hai phiên bản màu đen mới của Apple – hiện có sẵn cho người mua iPhone trong năm nay.

Doanh số iPhone sẽ tăng 8 triệu máy nhờ Galaxy Note 7

Doanh số iPhone của Apple trong năm 2016 này sẽ tăng so với dự đoán?

“Với kỳ vọng thị trường ban đầu khoảng 10-14.000.000 smartphone Galaxy Note 7 bán ra trong nửa cuối năm 2016 (bắt đầu bán ra từ 19 tháng 8), chúng tôi tin rằng Apple có một cơ hội để tận dụng được lợi thế để tăng 8 triệu đơn hàng iPhone trong khoảng thời gian đó. Hơn nữa, việc Galaxy Note 7 được khai tử vĩnh viễn sẽ giúp cho Apple có thể giành thêm đơn hàng nhiều hơn nữa”, ông White cho biết.

Như vậy, nếu đúng như dự đoán của White thì 8 triệu iPhone được bán ra trong năm nay nhờ sai lầm của Samsung với Galaxy Note 7 sẽ giúp Apple tạo ra sự khác biệt về doanh số bán hàng so với những dự đoán từ giới phân tích, mở ra cơ hội về tăng trưởng doanh thu iPhone trong năm nay, điều mà nhiều nhà phân tích cho rằng sản phẩm sẽ tiếp đà sụt giảm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s