Chưa xác định được nhân thân bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Tin xã hội – Công an tỉnh Hà Giang cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định thân nhân bé gái 12 tuổi mang thai là người Việt được cho là bị bán sang Trung Quốc.

Liên quan đến sự việc một bé gái Việt Nam 12 tuổi được phát hiện mang thai ở Trung Quốc, trả lời trên báo Người lao động, Đại tá Hầu A Lý, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, cho biết sau khi Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) yêu cầu phối hợp, Công an Hà Giang đã chỉ đạo tất cả các đơn vị địa phương rà soát nhưng đến nay vẫn chưa đủ dữ liệu để tìm thân nhân cũng như quê quán chính xác của bé gái.

Theo đại tá Hầu A Lý, ở Hà Giang không có huyện Long Hà như thông tin trong lời khai của cháu bé.

Chưa xác định được thân nhân bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc. Ảnh Jonh Phạm

Trong một diễn biến khác, thông tin từ phía Cục Cảnh sát hình sự, trong ngày 12/10, bé gái này đã bất ngờ thay đổi lại lời khai của mình trước đó tại cơ quan Công an ở Trung Quốc. Theo đó, cô bé này khai tên là Triệu Mai chứ không phải Mai Mai, là người dân tộc Mông, sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang chứ không phải ở huyện Đông Anh hay quận Hai Bà Trưng của Hà Nội. Bố của cô bé mang họ Triệu.

Đặc biệt, Triệu Mai khai là nạn nhân trong vụ bắt cóc cách đây 2 năm khi đó mới 15 tuổi, như vậy, đến nay, cô bé này là 17 tuổi chứ không phải 12 tuổi như lời khai trước đây.

Cũng liên quan đến sự việc trên, tại buổi báo thường kỳ vào chiều 13/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, ngày 12/10 Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã có buổi làm việc với phía Công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Đồng thời, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã trực tiếp gặp gỡ đương sự để làm rõ sự việc bé gái 12 tuổi mang thai.

“Tại buổi gặp, do đương sự nói được ít tiếng Việt, chủ yếu nói tiếng Trung Quốc, không rõ lời nên các thông tin liên quan tới đương sự chưa được làm rõ”, ông Lê Hải Bình cho biết.

Trước đó, mạng xã hội và các tờ báo lớn ở Trung Quốc đưa tin về việc tạm giữ hình sự 1 người đàn ông và 1 phụ nữ để điều tra hành vi liên quan đến việc buôn bán phụ nữ và trẻ em.

2 người này đã đưa 1 cô gái đến bệnh viện ở Từ Châu, thuộc tỉnh Giang Tô để khám thai. Tại đây, hai người tự nhận là chồng và mẹ chồng. Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã làm rõ người phụ nữ mang thai 3 tuần tuổi này chỉ là một cô bé mới 12 tuổi.

Bước đầu, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định, bé gái này đã bị 2 người Việt Nam bán sang tỉnh Hà Nam vào năm 2014.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s