Australia: Phá vỡ âm mưu khủng bố ở Melbourne vào Giáng sinh, bắt giữ 7 nghi phạm

Tin thế giới – Cảnh sát Australia sáng 23/12 thông báo đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các địa điểm nổi tiếng ở Melbourne gần ngày Giáng sinh. 7 nghi phạm bị bắt giữ, AP đưa tin.

Australia: Phá vỡ âm mưu khủng bố ở Melbourne vào Giáng sinh, bắt giữ 7 nghi phạm

Zakaria Dabboussi, 20 tuổi, nhân viên IT là một trong số những nghi phạm bị bắt giữ

Tiến hành thẩm vấn lấy lời khai, cảnh sát đã trả tự do cho 2 người (gồm 1 phụ nữ 20 tuổi và 1 thanh niên 26 tuổi cùng ở Meadow Heights); 5 người còn lại bị giam giữ đều là nam giới trong độ tuổi từ 20 – 26 đến từ các thành phố Meadow Heights, Dallas, Campbellfield, Flemington và Gladstone Park.

Phía cảnh sát cũng cho biết trong số này, 4 người sinh ra tại Australia; trong đó một người có gốc Libăng, người còn lại là công dân Australia sinh ra tại Ai Cập, theo AP.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng cùng ngày 23/12 (theo giờ địa phương), Cảnh sát trưởng bang Vitoria, ông Graham Ashton, cho biết: “Chúng tôi tin rằng các đối tượng có ý đồ thực hiện một cuộc tấn công đa phương thức, và nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày Giáng sinh”.

Theo ông Ashton, các nghi phạm là những kẻ có tư tưởng cực đoan nhưng được truyền cảm hứng từ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Dự kiến, 5 nghi phạm sẽ ra tòa trong ngày hôm nay với cáo buộc liên quan đến kế hoạch sử dụng vật liệu nổ và các loại vũ khí khác như dao và súng để tấn công một số địa điểm công cộng tại thành phố Melbourne trong ngày Giáng sinh bao gồm Quảng trường Federation, nhà ga phố Flinders và Nhà thờ St Paul.

Australia: Phá vỡ âm mưu khủng bố ở Melbourne vào Giáng sinh, bắt giữ 7 nghi phạm

Quảng trường Federation và Nhà thờ St Paul là những địa điểm được cho là nằm trong kế hoạch tấn công của các nghi phạm vào ngày Giáng sinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s